Cụm thi đua số II-BHXH 9 tỉnh miền núi phía Bắc sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2020.

18/06/2020 03:41 PM


Ngày 16/6, tại thành phố Hà Giang, Cụm thi đua số II, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT) 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Khương, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam; đồng chí Mai Quang- Phó Vụ Trưởng vụ Thi đua, Khen thưởng BHXH Việt Nam cùng các đồng chí đại diện BHXH 9 tỉnh miền núi phía Bắc gồm: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Điện Biên, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Sơn La và Yên Bái và các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

 

(Toàn cảnh Hội nghị)

            Hội nghị đã được nghe báo cáo sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Cụm thi đua số II.Trong 6 tháng đầu năm, công tác TĐKT được cấp ủy, lãnh đạo BHXH các tỉnh quan tâm chỉ đạo và coi đây là động lực, thúc đẩy, khuyến khích, động viên công chức, viên chức, người lao động quyết tâm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Song song với các phong trào thi đua thường xuyên, nhằm tạo động lực thúc đẩy và góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch được giao năm 2020, BHXH các tỉnh cũng tích cực phát động nhiều phong trào thi đua chuyên đề, phong trào thi đua đột xuất tại địa phương như: BHXH tỉnh Bắc Kạn phát động phong trào thi đua với chủ đề“Phát huy tinh thần sáng tạo, chủ động, tích cực vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện”; BHXH tỉnh Hà Giang với phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức BHXH tỉnh thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2020 lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp”; BHXH tỉnh Lạng Sơn với phong trào “Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo trong thực thi công vụ…”; BHXH Sơn La với phong trào “Mỗi công chức, viên chức người lao động BHXH Sơn La là một tuyên truyền viên về BHXH tự nguyện…”. Từ các phong trào thi đua, BHXH các tỉnh đã có các biện pháp để đẩy mạnh công tác thu, mở rộng đối tượng tham gia, hạn chế việc chậm nộp, nợ đọng của các đơn vị. Theo đó, số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN của các đơn vị trong toàn Cụm là hơn 6,1 triệu người, tỷ lệ tăng bình quân 0,86% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng số thu BHXH, BHYT ước đạt 6.072 tỷ đồng, bình quân toàn Cụm đạt 46,76% kế hoạch, tăng 4,54% so với cùng kỳ. Trong đó, có 4 tỉnh có tỷ lệ thu đạt cao là: Yên Bái, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang.

          Tại Hội nghị, Cụm thi đua đã nêu gương 67 tập thể và 146 cá nhân điển hình tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua và giới thiệu đại diện một số tập thể, cá nhân có giải pháp, mô hình hiệu quả trong triển khai thực hiện nhiệm vụ của Ngành như: Giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện của BHXH huyện Bảo Yên, BHXH tỉnh Lào Cai;  Giải pháp trong tổ chức thực hiện công tác tài chính, kế toán của Phòng Kế hoạch-Tài chính, BHXH tỉnh Sơn La ; Giải pháp đảm bảo an toàn quỹ KCB BHYT, nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý của Phòng Giám định BHYT, BHXH tỉnh Điện Biên; Giải pháp đổi mới công tác thu, thu nợ BHXH, BHYT, BHTN của ông Trần Đình Cường, Phó Trưởng phòng Quản lý Thu, BHXH tỉnh Hà Giang...

(Đ/c Trần Đình Cường, Phó Trưởng phòng Quản lý Thu, BHXH tỉnh Hà Giang báo cáo tham luận tại Hội nghị)

          Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Cụm Thi đua số 2 trong 6 tháng đầu năm. Phó Tổng Giám đốc cho rằng, thời gian vừa qua tuy chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng BHXH các địa phương trong toàn Cụm đã nỗ lực, vượt qua khó khăn, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và công tác thi đua-khen thưởng, có nhiều nét khởi sắc, sáng kiến nổi bật trong việc triển khai nhiệm vụ chính trị được giao. Thông qua việc sinh hoạt theo Cụm, BHXH các tỉnh đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm, sáng kiến của nhau để áp dụng, nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc chuyên môn.

          Nhân dịp này, để ghi nhận những đóng góp của các tập thể và cá nhân đã đạt thành tích cao trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, đồng chí Nguyễn Đình Khương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam thừa ủy quyền của Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động cho 02 cá nhân; tặng Cờ thi đua của BHXH Việt Nam cho 01 tập thể; Bằng Khen của Tổng Giám đốc và danh hiệu “Chiến sỹ thi đua ngành BHXH” cho 04 tập thể và 04 cá nhân.

(Đ/c Nguyễn Đình Khương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam trao Huân chương Lao động của Chủ tịch nước cho 2 cá nhân)

Sèn Hương – Phòng TCCB