Bảo hiểm xã hội huyện Đồng Văn tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện

12/06/2020 08:56 AM


Thực hiện Kế hoạch số 114/KH-BHXH ngày 16 tháng 01 năm 2020 của Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang về công tác thông tin, truyền thông năm 2020; Kế hoạch số 20/KH-BHXH ngày 03/06/2020 của Bảo hiểm xã hội huyện Đồng Văn về tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho các cán bộ hội Nông dân các cấp trên địa bàn huyện Đồng Văn. Ngày 08/6/2020 BHXH huyện Đồng Văn phối hợp với Hội Nông Dân huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện để tuyên truyền các lợi ích thiết thực, ưu việt và nhân văn của chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện đến các cán bộ hội Nông dân các cấp.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Chí Diện – Trưởng phòng Truyền Thông và Phát triển đối tượng – BHXH tỉnh Hà Giang, các đồng chí là Lãnh đạo BHXH huyện Đồng Văn, Lãnh đạo Hội nông dân huyện, Lãnh đạo Bưu điện huyện, các báo cáo viên và cán bộ hội nông dân các cấp trên địa bàn huyện.

Đ/c  Lê Chí Diện – Trưởng phòng Truyền Thông và PTĐT BHXH tỉnh Hà Giang phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe các báo cáo viên giới thiệu về Bảo hiểm xã hội Việt Nam, những thành tựu về công tác an sinh xã hội của BHXH Việt Nam qua 25 năm hình thành và phát triển, lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện, các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện và các thủ tục đăng ký tham gia.Với không khí thảo luận sôi nổi cùng sự giải thích nhiệt tình, cặn kẽ của các báo cáo viên cơ quan BHXH. Toàn thể hội nghị đã hiểu và nhận thấy tầm quan trọng của chính sách BHXH Tự nguyện mà Đảng và Nhà nước mang đến để đảm bảo cho cuộc sống an nhàn khi về già của mọi công dân. 

Kết thúc Hội nghị đã có 17 đối tượng đăng ký tham gia tại chỗ cùng nhiều đối tượng đăng ký tham gia cho người thân trong gia đình./.

Vàng Thu Hương – BHXH huyện Đồng Văn