Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang chung tay cùng Bảo hiểm xã hội cả nước tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân – Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

25/05/2020 03:50 PM


Ngày 23/5/2020, tại trụ sở Bưu điện tỉnh Hà Giang, BHXH tỉnh Hà Giang và Bưu điện tỉnh Hà Giang đã phối hợp tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Đinh Văn Dũng – Giám đốc Bưu điện tỉnh, các đồng chí trong Ban Giám đốc, các trưởng, phó trưởng phòng chức năng và hơn 60 cán bộ, công chức viên chức và người lao động của 2 ngành tham dự.

Đây là lần đầu tiên Lễ ra quân được BHXH Việt Nam phối hợp cùng Bưu điện Việt Nam triển khai tổ chức đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trên toàn quốc với chủ đề: “Chính sách BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động và Nhân dân”.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – Giám đốc BHXH tỉnh Phát động ra quân

Mở đầu buổi lễ, các đồng chí đại biểu được dự họp trực tuyến, tiếp sóng cùng các điểm cầu truyền hình trên 63 tỉnh, thành phố cả nước để nghe lời phát biểu quán triệt và phát động chương trình ra quân của lãnh đạo 2 ngành BHXH Việt Nam và Bưu điện Việt Nam từ điểm cầu Trung ương.

Ngay sau lễ phát động, Ban tổ chức đã thực hiện diễu hành bằng phương tiện xe máy, ô tô có trang bị khẩu hiệu và hệ thống loa phát thanh tuyên truyền từ địa điểm tổ chức đi qua các tuyến phố chính, các cụm dân cư trên địa bàn thành phố Hà Giang theo lộ trình định sẵn. Cùng thời điểm triển khai trên, tại trụ sở Bưu điện 10 huyện còn lại, cán bộ CCVC 2 ngành cũng đồng loạt phấn khởi ra quân tuyên truyền, tư vấn và giải đáp thắc mắc về chính sách BHXH Tự nguyện cho người dân.

Lễ ra quân được tổ chức trong thời gian 01 ngày, mục đích nhằm khẳng định sự quan tâm sâu sắc, sự lãnh đạo và chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể Nhân dân; tăng cường công tác phối hợp thực hiện các Nghị quyết của Đảng về BHXH; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các bộ, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, địa phương trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân.

Đoàn diễu hành đi khắp các tuyến phố chính trên địa bàn thành phố

Lễ ra quân cũng là dịp tuyên truyền, vận động trực tiếp tới đối tượng người nông dân và người lao động khu vực phi chính thức về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện; những rủi ro khi không tham gia, từ đó thay đổi nhận thức, tích cực, chủ động tham gia nhằm đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống.

BHXH Việt Nam và Bưu điện Việt Nam đặt mục tiêu phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện trong và sau Lễ ra quân tối thiêu 50 người/huyện; góp phần hoàn thành 50% chỉ tiêu kế hoạch phát triển BHXH tự nguyện năm 2020 trong 6 tháng đầu năm.

Trong ngày đầu ra quân, trên địa bàn toàn tỉnh Hà Giang đã tuyên truyền và vận động được 314 người đăng ký tham gia. Trong đó, số người nộp tiền ngay sau khi được nghe tư vấn chính sách là 176 người.

Tuyên truyền, tư vấn chính sách cho mọi người dân

Thời gian tới, việc tuyên truyền sẽ tiếp tục được cơ quan BHXH tỉnh phối hợp cùng Bưu điện tỉnh triển khai bằng nhiều hình thức khác nhau để giúp đông đảo quần chúng nhân dân hiểu đúng lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT tự nguyện; tạo cơ hội cho mọi người dân trong việc tiếp cận, tham gia và thụ hưởng chính sách; mở rộng diện bao phủ BHXH, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân của Đảng và Nhà nước./.

Một số hình ảnh của Lễ ra quân:

 

Đỗ Hữu Thuận – Phòng TT&PTĐT