Lãnh đạo BHXH Việt Nam thăm và chúc mừng Báo BHXH

18/06/2020 08:03 AM


Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020), chiều 17/6, thay mặt lãnh đạo Ngành, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương và Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh đã đến thăm và chúc mừng tập thể cán bộ, biên tập viên, phóng viên Báo BHXH...

Phát biểu tại chuyến thăm, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương gửi những lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến tập thể cán bộ, biên tập viên, phóng viên của Báo BHXH. Theo Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương, thời gian qua, Báo BHXH đã làm tốt công tác tuyên truyền, đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển tải các thông tin về hoạt động của Ngành cũng như về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, góp phần định hướng công tác truyền thông tới người dân...

Phó Tổng Giám đốc mong rằng, trong thời gian tới, Báo BHXH sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng các ấn phẩm báo chí, góp phần vào sự nghiệp BHXH, BHYT và đảm bảo an sinh xã hội vững bền... Đặc biệt, dù trong hoàn cảnh nào, Báo BHXH cũng cần phát huy những thành quả đã đạt được, xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo Ngành.

Thay mặt tập thể cán bộ, biên tập viên, phóng viên Báo BHXH, bà Nguyễn Hải Hồng- Tổng Biên tập Báo BHXH đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Ngành trong việc tạo điều kiện cũng như động viên Báo BHXH vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời cam kết cùng tập thể cán bộ, biên tập viên, phóng viên tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, xứng đáng với vai trò là cơ quan ngôn luận của Ngành.

Tổng Biên tập Nguyễn Hải Hồng cho biết thêm, từ đầu năm đến nay, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội, nhưng Báo BHXH vẫn luôn chủ động phản ánh kịp thời, đa dạng các hoạt động của Ngành; đặc biệt là hoạt động của BHXH các địa phương. Đáng chú ý, trong thời điểm cách ly xã hội phòng dịch Covid-19, phóng viên của Báo đã phát hiện và có loạt bài điều tra về tình trạng đầu nậu ở Bình Dương chèo kéo mua bán, thế chấp số BHXH của NLĐ để trục lợi. Sau đó, thông tin này được các cơ quan báo chí, truyền thông trong và ngoài Ngành dẫn lại, giúp các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý kịp thời.

Đồng thời, Báo BHXH cũng đã giới thiệu nhiều cách làm hay, sáng tạo của BHXH các địa phương trong việc phục vụ người dân, cơ quan, đơn vị khi đến giao dịch trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát; chủ động cử phóng viên bám sát để phản ánh kịp thời công tác chi trả gộp 2 tháng lương hưu (tháng 4-5/2020) tại các địa phương, giúp cho người dân hiểu rõ sự vào cuộc, nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của ngành BHXH trong việc chăm lo cho người thụ hưởng chế độ. Tập trung bám sát công tác tuyên truyền về phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, nhất là có những tuyến bài phản ánh đa dạng về hoạt động tại Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân.

Bên cạnh báo in, Báo BHXH còn triển khai rất hiệu quả Trang tin điện tử của Báo. Trong hơn 5 tháng đầu năm, Trang tin điện tử đã đăng tải khoảng 1.800 tin bài, 15 video clip, thu hút hàng triệu lượt truy cập. Thông tin trên Trang tin điện tử với tính nhân văn cao, đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội, được nhiều bạn đọc trong và ngoài Ngành chia sẻ, bình luận theo hướng rất tích cực. 

Ngoài ra, Báo BHXH cũng thực hiện tốt việc tuyên truyền, tổ chức thành công Cuộc thi “Viết về BHXH, BHYT”; tổ chức xuất bản số báo đặc biệt chào mừng 25 năm thành lập Ngành; chuẩn bị tuyên truyền các sự kiện quan trọng khác, được các đồng chí lãnh đạo Ngành, lãnh đạo BHXH các địa phương, cũng như bạn đọc đánh giá cao.

Lê An